Dành cho những người lần đầu chọn mua Đèn LED

Dù bạn là người thường xuyên mua sắm đèn chiếu sáng thì đôi lúc cũng không khỏi bực mình vì mua phải những chiếc bóng đèn chất lượng kém và không phù hợp với chức năng sử dụng.

Bởi đèn led liên tục được cải tiến bên cạnh công nghệ làm giả, làm nhái cũng phát triển vượt bậc. Vậy làm sao để chọn được những bộ đèn led chiếu sáng chất lượng và phù hợp với không gian chiếu sáng bạn cần. Đây là những lưu ý cho các bạn lần đầu đi mua đèn led.

1. Xem xét các chỉ số quang học của chiếc đèn led:

Những công ty sản xuất đèn LED uy tín sẽ ghi đầy đủ các thông số kỹ thuật của bóng đèn trên vỏ bao bì sản phẩm và ghi vắn tắt các thông số quang học  cua chiếc đèn lên ngay chính thân đèn. Các thông số vắn tắt thường bao gồm: công suất, cường độ sáng, điện áp, nhiệt độ màu, kích thước đui hoặc lỗ khoét. Phần thông tin này được in bằng nét mực rõ ràng, cứng cáp.

2. Nếu bạn mua đèn led điều khiển từ xa phải kiểm tra phần điều khiển.

Công nghệ phát triển, đáp ứng nhu cầu có thể thay đổi được độ sáng, màu sắc của đèn, các hãng sản xuất đèn led đưa đến cho người tiêu dùng lựa chọn bóng đèn led có thể điều khiển được. Tuy nhiên, bạn cần phải tự tay cầm điều khiển và chuyển màu hoặc bật tắt đèn trực tiếp để xem sự chuyển đổi giữa các hệ màu và sự tăng giảm sáng có bị “khớp” hay không. Nếu sự chuyển biến này bị giật thì nó sẽ không tốt cho thị lực và làm bạn cảm thấy khó chịu khi dùng. Hãy chắc chắn rằng chúng được chuyển đổi khá mềm mại.

 

3. Có thể bạn sẽ thắc mắc nếu chọn nhiều loại đèn led chiếu sáng cho một căn phòng thì liệu rằng màu sáng của chúng có đồng đều nhau hay không?

Bạn có thể yên tâm về ánh sáng này nếu như mua hàng tại các cửa hàng là đại lý chính hãng của các thương hiệu đèn uy tín. Đèn chiếu sáng được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến đòi hỏi các sản phẩm đồng đều chất lượng. Ngay cả khi bạn sử dụng đèn led gắn tường với  màu sáng vàng mà đèn ốp trần có ánh sáng trắng thì sự kết hợp ánh sáng giữa chúng vẫn rất mềm mại, chắc chắn bạn phải hài lòng.

1

 

4. Tuổi thọ đèn led

Các đèn thông thường định nghĩa tuổi thọ đèn là khoảng thời gian từ lúc bắt đầu sử dụng đến khi bóng cháy hỏng, nhưng đèn led định nghĩa tuổi thọ của nó là khoảng thời gian bắt đầu từ khi sử dụng cho đến khi đèn Led chỉ còn sáng được như 70% ban đầu. Và chúng còn phụ thuộc vào các bộ phận khác như driver, chip led, mạch điện tử.

Yếu tố môi trường cũng ảnh hưởng đến chất lượng đèn led không nhỏ. Nếu khoảng nhiệt độ dao động trên dưới 25 độ C là nhiệt lý tưởng cho đèn led hoạt động tốt.